Vải bố là gì? Vải bố có những ưu điểm gì? – An Thịnh Vượng

Chúng ta thường nghe đến các loại túi vải bố, túi vải Canvas nhưng lại chưa biết chất liệu đã tạo nên những mẫu túi vải này là gì đúng không? Đó chính là vải bố, vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về chất liệu vải bố là gì và công dụng của nó các bạn nhé.

Vải bố là gì? 

Vải bố hay còn gọi là vải Canvas là loại vải được dệt từ sợi gai dầu, hiện nay vải bố còn được kết hợp thêm cả vải Cotton hay Polyester. Vải bố là chất liệu thường được sử dụng trong cách ngành công nghiệp may mặc, thời trang. Có thể nói khái niệm vải bố vẫn còn khá xa lạ với nhiều khách hàng hiện nay.

Vải bố là gì

Khi tìm hiểu sâu hơn về nguồn gốc vải bố là gì, chúng ta có thể thấy vải bố được sản xuất từ sợi gai dầu và là một trong những nguồn cung cấp sợi đầu tiên trên thế giới. Từ khoảng năm 3000 TCN, người Trung Quốc đã phát hiện và tạo ra dây thường từ cây gai dầu. Đến năm 1500 TCN, Ấn Độ đã sử dụng bông bào dệt với sợi gai dầu.

Vào thế kỉ VIII, Moors và Saracens mang sợi bông từ Bắc Phi sang châu Âu. Từ đó Barcelona và Venice bắt đầu sử dụng sợi  bông để thêm vào quá trình dệt vải để làm cánh buồm. Đến thế kỉ 20, Mỹ tiến hành đưa loại vải này sản xuất qua các băng chuyền.

Đến đây thì chắc các bạn đã hiểu rõ vải bố là gì rồi phải không? Chúng ta hãy tiếp tục tìm hiểu về ưu nhược điểm của vải bố nhé!

Thông tin liên quan:

Cùng tìm hiểu về ưu và nhược điểm của vải bố hiện nay.

ƯU ĐIỂM:

  • Vải bố có ưu điểm chống thấm nước, chống nhiệt, chống cháy, chống ẩm mốc vô cùng tốt.
  • Chất liệu vải có trọng lượng nhẹ, có thể gấp cuộn lại khi cần thiết.
  • Vải bố có màu sắc đa dạng, khả năng giữ màu ưu việt trong bất kỳ điều kiện nào.
  • Chất liệu vải bố an toàn, thân thiện cho người sử dụng, ta có thể thoải mái giặt giũ và tái sử dụng nhiều lần. Loại vải bố cũng rất thân thiện với môi trường.

NHƯỢC ĐIỂM:

  • Vải bố thường có tuổi thọ không cao, lý do này là vì vải bố có khả năng thấm hút tốt.
  • Chất liệu vải bố mỏng nên không có khả năng chịu các vật sắc nhọn, cứng hay các vật nặng.
  • Khi giặt giũ vải bố cũng có thời gian lâu khô hơn các loại vải khác.

Mua túi vải bố ở TP.HCM

Về ứng dụng của chất liệu vải bố trong sản xuất:

Với những đặc tính bên trên nên chất liệu vải bố thường được sử dụng trong lĩnh may mặc, thời trang,… Mà nổi tiếng nhất là để sản xuất các loại túi vải bố canvas.

Vải bố cũng có thể sử dụng để sản xuất các loại sản phẩm như: giày dép, balo, túi xách, khăn trải bàn, rèm cửa,… Do vải bố có độ dày cao nên rất phù hợp để làm các loại rèm cửa giúp che ánh sáng mặt trời và tia cực tím.

Đặc biệt các sản phẩm túi vải bố canvas rất được nhiều khách hàng lựa chọn. Thiết kế túi vải bố đa dạng, màu sắc đẹp mắt, có thể in ấn các hình ảnh chất lượng, giá thành lại rẻ.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vải bố, hy vọng qua bài viết này có thể giúp các bạn hiểu được vải bố là gì, ưu điểm và các ứng dụng của nó trong cuộc sống. Vải bố là một chất liệu rất tốt hiện nay, sử dụng vải bố cũng là cách để chúng ta bảo vệ môi trường sống đấy!

Contact Me on Zalo
0903374409
Gửi yêu cầu báo giá