Một số thủ tục xuất khẩu túi vải không dệt cho doanh nghiệp

Túi vải không dệt hiện nay là mặt hàng vô cùng chất lượng và có thể xuất khẩu ra nước ngoài. Chúng tôi xin được tổng hợp và chia sẻ một số thông tin về thủ tục xuất khẩu túi vải không dệt cho các doanh nghiệp hiện nay tại Việt Nam.

Thủ tục xuất khẩu túi vải không dệt nên chú ý những gì?

Cần xác định mã HS cho túi vải không dệt

Trước khi thực hiện các thủ tục xuất khẩu túi vải không dệt chúng ta nên xác định các mã số HS của hàng hóa. Yếu tố xác định mã HS phải dựa vào các tính chất, thành phần cấu tại của hàng hóa. Theo các quy định hiện nay, phải căn để có thể áp mã HS vào hàng hóa khi xuất khẩu, trên cơ sở Catalogue, tài liệu kỹ thuật và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan.

thủ tục xuất khẩu túi vải không dệt

Chúng ta có thể xác định mã HS của túi vải không dệt tại chương 63, Các mặt hàng dệt đã hoàn thiện khác; bộ vải; quần áo dệt cũ và các loại hàng dệt cũ khác; vải vụn.

Về sản phẩm cấm xuất khẩu hay nhập khẩu

Túi vải không dệt xuất khẩu giá rẻ theo quy định hiện nay không nằm trong danh sách các sản phẩm bị cấm xuất khẩu, nên các doanh nghiệp có thể yên tâm xuất khẩu theo nhu cầu của mình.

Khi thực hiện thủ túc xuất khẩu túi vải không dệt, doanh nghiệp nên tham khảo qua các chính sách của nhà nước về xuất khẩu túi vải. Và xem qua các văn bản quy định về thủ tục hải quan xuất khẩu.

Shipping Mark khi xuất khẩu túi vải không dệt

Doanh nghiệp nên dán Shipping Mark trên các kiện hàng đối với các sản phẩm xuất khẩu để thủ tục hải quan có thể diễn ra thuận lợi. 

Chứng nhận xuất xứ túi vải

Mặc dù chính phủ Việt Nam không yêu cầu xuất khẩu túi vải phải có Made in VN. Nhưng có thể bên mua hàng sẽ yêu cầu về vấn đề này, do đó doanh nghiệp nên làm chứng nhận xuất xứ Made in VN. Đặc biệt là khi xuất khẩu đến các quốc gia đã ký hiệp định thương mại tự do với Việt Nam để có thể được hưởng các chế độ đặc biệt.

Về chi phí và thời gian xuất khẩu

Khi xuất khẩu túi vải không dệt chúng ta cần chú ý đến thuế và chi phí vận chuyển. Về thuế, có các loại thuế như VAT đối với hàng xuất khẩu là 0%. Thuế xuất khẩu thì túi vải không dệt là sản phẩm nằm trong danh sách các mặt hàng chịu thuế xuất khẩu.

Về chi phí vận chuyển, tùy theo các loại hình vận chuyển khác nhau như: đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường sắt, đường chuyển phát và căn cứ vào tính chất hàng hóa, mức độ yêu cầu hàng hóa mà chi phí có thể thay đổi, doanh nghiệp cần xem xét cụ thể về vấn đề này.

=> Trên đây là một số lưu ý khi làm thủ tục xuất khẩu túi vải không dệt mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Bài viết trên chỉ mang tính chất tổng hợp chia sẻ, để có thể thực hiện các thủ tục xuất khẩu chính xác bạn nên tham khảo tại các đơn vị uy tín khác.

túi vải không dệt

Nếu bạn đang tìm kiếm đối tác công ty sản xuất túi vải không dệt xuất khẩu uy tín An Thịnh Vượng có thể trở thành đối tác tin cậy với bạn. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại túi vải không dệt quảng cáo uy tín hiện nay tại TP.HCM. 

Khách hàng có thể liên hệ với An Thịnh Vượng qua Hotline: 090.337.4409 để được hỗ trợ trực tiếp. Xin cảm ơn

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 1]
Contact Me on Zalo
0903374409
Gửi yêu cầu báo giá