Hướng dẫn cách làm túi giữ nhiệt chườm ấm đơn giản tại nhà

Bạn thường xuyên sử dụng nên rất quen thuộc với túi giữ nhiệt. Nhìn chúng có vẻ đơn giản nhưng bạn lại không hiểu rõ cách làm túi giữ nhiệt là như thế nào? Làm túi giữ nhiệt có khó hay không?… Đừng tự đặt ra câu hỏi cho mình nữa nhé. Bắt tay vào làm ngay cho mình chiếc túi giữ nhiệt theo các bước hướng dẫn sau đây nào.

Cách làm túi giữ nhiệt chườm ấm bằng những nguyên liệu cơ bản

  • Chuẩn bị nguyên liệu

Những vật liệu cơ bản để làm túi giữ nhiệt này gồm có: Vớ dạng ống sạch, gạo đậu hoặc yến mạch chưa được nấu chín, lò vi sóng, khăn tắm. Nếu muốn túi chườm ấm có thêm hương thơm dễ chịu bạn cần chuẩn bị thêm một ít bột bạc hà, bột quế hoặc tinh dầu thảo mộc bạn yêu thích. Bạn cũng có thể dùng xác túi trà có sẵn trong bếp.

cách làm túi giữ nhiệt chườm ấm

Bước 1: Cho nguyên liệu vào vớ: Đổ gạo, bột yến mạch vào đầy vớ, hoặc gần đầy vớ. Lưu ý nên chừa một khoảng trống để tiện cho việc buộc chặt. Cho một ít bột hoặc thảo mộc vào để tạo hương thơm khi chườm.

Bước 2: Buộc hoặc may chặt đầu vớ: Tùy vào thời gian sử dụng, phương pháp buộc chặt giúp bạn bảo quản nguyên liệu bên trong với thời gian ngắn, có thể tái sử dụng. Nếu bạn muốn làm túi chườm vĩnh viễn thì sử dụng phương pháp may vá.

Bước 3: Cho túi chườm vào lò vi sóng: Sau khi đã may, buộc đầu vớ lại. Tiến hành cho vớ vào lò vi sóng khoảng 30 giây. Sau 30 giây bạn sờ vào vớ để cảm nhận hơi nóng, làm nóng đến khi bạn cảm thấy vừa ý và lấy ra sử dụng.

Lưu ý nên cho vớ đạt mức nhiệt độ từ 21 – 27 độ C vì nếu làm quá nóng sẽ gây bỏng rát da.

Sử dụng túi giữ nhiệt chườm ấm đúng cách

Sau khi đã biết được cách làm túi giữ nhiệt chườm ấm. Bạn cần cẩn thận trong quá trình sử dụng để không gây ảnh hưởng xấu đến da.

Bạn có thể dùng khăn quấn túi chườm ấm lại, hoặc đặt khăn lên vùng da chuẩn bị chườm. Cách này giúp phòng ngừa tổn thương da rất hiệu quả.

Xem thêm: Túi giữ nhiệt loại lớn cao cấp đựng thực phẩm

Ngưng chườm và chờ túi chườm nguội bớt nếu cảm thấy quá nóng, rát da. Khi đạt nhiệt độ phù hợp, bạn có thể thoải mái chườm túi lên vị trí đau khoảng 10 phút.

Lời khuyên dành cho bạn là nếu vùng da chườm chuyển sang màu đỏ đậm, nổi mụn nước hoặc sưng thì bạn nên đến bác sĩ vì có lẽ lúc đó da đã bị tổn thương do nhiệt độ quá cao.

Một số lưu ý cần thiết khi sử dụng túi chườm

  • Không đặt trực tiếp túi chườm lên vùng da cần làm ấm
  • Không chườm quá lâu tại một vị trí. Cứ mỗi phút nên đổi vị trí chườm
  • Không đặt túi chườm trong lò vi sóng quá 1 phút để tránh túi chườm quá nóng
  • Tuyệt đối không sử dụng túi chườm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nếu không muốn hậu quả đáng tiếc xảy ra

Qua một số thông tin chia sẻ như trên, hy vọng bạn đã biết được cách làm túi giữ nhiệt chườm ấm tại nhà chỉ với vài bước đơn giản. An Thịnh Vượng chúc bạn sẽ làm được một chiếc túi giữ nhiệt đúng chuẩn theo yêu cầu và mong muốn của bản thân nhé. Bên cạnh túi giữ nhiệt chườm ấm bạn có thể tự tay làm cho mình túi giữ nhiệt bình nước, túi giữ nhiệt đựng cơm nữa đấy. Chúc bạn thành công. Xin cảm ơn rất nhiều.

Contact Me on Zalo
0903374409
Gửi yêu cầu báo giá