6 cách phân biết túi ví da thật và da giả

Túi ví da thật sở hữu độ bền cao, chất lượng vượt trội so với các loại ví khác. Vì thế, có không ít người yêu thích và tìm mua những chiếc ví da thật để sử dụng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại ví da giả được tạo ra hết sức công phu và tinh vi, khiến người mua hàng khó phân biệt đâu là thật đâu là giả. Vì vậy, An Thịnh Vượng sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt túi ví nam da giả và da thật thông qua 5 cách đơn giản nhất trong bài viết dưới đây.

6 cách phân biệt túi ví da thật và da giả mà bạn nên biết

  • Sử dụng thị giác

Đầu tiên bạn có thể quan sát kỹ sản phẩm túi ví da mà bạn muốn mua. Túi ví da thật sẽ không có độ trơn tru, mà nó sẽ có những vết lòi lõm, tùy vào quy trình và gia công sản xuất mà trên bề mặt da chỉ tương đối phẳng nhưng vẫn có chút gồ ghề không được hoàn hảo, bằng phẳng như ví da giả.

túi ví da thật

  • Ngửi

Bạn có thể phân biệt túi ví da thật bằng cách đưa sản phẩm lên mũi ngửi. Nếu là hàng thật thì ví sẽ có mùi chất béo động vật, hơi hôi. Còn ví da giả bạn chỉ ngửi thấy mùi nhựa tổng hợp.

Phân biệt túi ví da thật và giả

  • Sờ và cảm nhận

Túi ví da thật khi sờ vào bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại và mịn của da bò thật. Còn nếu sờ vào ví da giả bạn sẽ cảm thấy được độ trơn bóng vì được làm bằng lớp nhựa tổng hợp. Đặc biệt, vào mùa đông khi sờ vào da thật sẽ không hề thấy lạnh so với da giả bạn sẽ cảm nhận được cảm giác lạnh ở tay.

túi ví da thật

 

  • Dùng tay ấn

Vì chất liệu túi ví làm bằng da thật sẽ có độ đàn hồi rất tốt. Nên bạn có thể sử dụng ngón tay cái ấn mạnh vào túi ví, bạn sẽ thấy chúng để lại những vết lõm xung quanh ngón tay của bạn, nhưng khi thả ra chiếc ví lại trở về hình dáng ban đầu. Nếu túi ví bạn mua cũng làm được như vậy thì chúc mừng, bạn đang sử dụng túi ví da thật đấy.

túi ví da thật

  • Sử dụng lửa

Một trong những cách phân biệt túi ví da thật và da giả phổ biến nhất đó chính là sử dụng lửa. Bạn hãy lấy hột quẹt, bật lửa lên và hơ sơ qua phần da trong của túi. Nếu túi có mùi cháy khét như mùi tóc thì đó là hàng thật, còn nếu túi có mùi nhựa cháy thì đó là da giả. Quá đơn giản phải không nào.

cách phân biệt túi ví da thật và da giả

  • Dùng nước

Ngoài ra, bạn có thể dùng nước để phân biệt túi ví da thật. Đầu tiên bạn đổ một ít nước lên bề mặt túi ví, sau đó đợi khoảng 30 giây và quan sát. Nếu là túi ví da thật bạn sẽ thấy nước có hiện tượng thấm dần vào lớp da và lan rộng ra thông qua các lỗ chân lông, còn nếu là da giả được làm từ nhựa tổng hợp thì nước sẽ không thấm mà vẫn giữ nguyên trạng thái ban đầu.

Có thể bạn quan tâm: Tiêu chí chọn túi ví đẹp cho những cô nàng sành điệu

Trên đây là một số cách có thể giúp bạn phân biệt được đâu là túi ví da thật và đâu là túi ví da giả. Hy vọng qua bài viết bổ ích trên đây, bạn đã bỏ túi cho mình nhiều điều thú vị ở chiếc túi da thật và da giả. Trở thành người mua hàng thông thái, tránh đi tình trạng mua hàng giả tính hàng thật nhé!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Contact Me on Zalo
0903374409
Gửi yêu cầu báo giá